TA là một trong những thuật ngữ thường gặp nhất trong lĩnh vực lưu trú – liên kết bán phòng. Bạn có biết TA là gì? Khách sạn có nên hợp tác bán phòng qua TA? Nếu chưa có nhiều thông tin, cùng kenhOTA.com tìm hiểu điều này.

Cùng với OTA, TA cũng khá được lòng các cơ sở lưu trú trong hợp tác bán phòng đến những đối tượng khách có nhu cầu. Hiểu chính xác TA là gì và tiềm năng liên kết cụ thể sẽ giúp các chủ đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định có nên hợp tác hay không.

TA là gì?

TA là từ viết tắt của Travel Agency, nghĩa là Đại lý du lịch, lữ hành chuyên bán các dịch vụ du lịch riêng lẻ hoặc trọn gói như tour du lịch, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch, phòng khách sạn… phục vụ tối đa và toàn diện nhất nhu cầu của du khách.

Hiểu một cách đơn giản, trong kinh doanh dịch vụ lưu trú, TA là kênh trung gian kết nối cung – khách sạn muốn bán phòng với cầu – du khách có nhu cầu thuê phòng với mức giá, tiện nghi dịch vụ và chính sách phù hợp nhất.

Cơ chế hoạt động của TA ra sao?

Từ khái niệm TA là gì sẽ dễ dàng xác định được cơ chế hoạt động của các TA. Cụ thể: TA sẽ tìm kiếm, tư vấn và bán các dịch vụ du lịch trọn gói, từ ăn uống (nhà hàng), ngủ nghỉ (khách sạn) cho đến di chuyển (máy bay, tàu, xe…), vui chơi giải trí (điểm đến, khu vui chơi…) của các cơ sở cung ứng dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu theo hình thức trọn gói. Muốn vậy, các TA này phải tìm hiểu thông tin và kết hợp mỗi dịch vụ đặc thù riêng thành một sản phẩm, dịch vụ tổng hoàn chỉnh, hợp nhất để tư vấn và bán cho khách hàng.

Khách sạn có nên hợp tác bán phòng qua TA?

Sự thật thì các TA chính là kênh bán phòng đầu tiên và hiệu quả nhất mà các khách sạn nên cân nhắc lựa chọn. Bởi lẽ, lượng khách hàng tiềm năng của những đại lý du lịch, lữ hành này là vô cùng lớn và họ có nhu cầu mua dịch vụ thực tế. Vì thế, khi tìm đến TA, hầu hết trong số đó đều tìm kiếm các gói dịch vụ về điểm đến – phương tiện di chuyển – chỗ ăn nghỉ cho cả chuyến hành trình. Khi đó, TA dễ dàng thuyết phục du khách lựa chọn khách sạn bạn từ những chính sách ưu đãi, dịch vụ nổi bật, tiện nghi đặc sắc… Đương nhiên, để hợp tác bán phòng với TA, khách sạn bạn sẽ phải trả một số tiền hoa hồng (commission) nhất định theo thỏa thuận nhưng bù lại, lượng phòng và doanh thu, lợi nhuận thu về là khá lớn.

Làm thế nào để tăng lượng phòng bán qua TA?

+ Hợp tác với nhiều hơn 1 TA

Dĩ nhiên, bạn cần đầu tư hợp tác với nhiều hơn 1 đại lý du lịch, lữ hành, bên cạnh các kênh bán phòng khách sạn tiềm năng khác. Tuy nhiên, cần lưu ý sự phù hợp về đối tượng khách hàng mục tiêu trước khi liên hệ hợp tác, tránh tình trạng liên kết tràn lan, thiếu hiệu quả, mất tiền hoa hồng nhưng lượng phòng bán không cao. Thời đại 4.0, vì thế, sẽ khá dễ dàng để bạn tìm kiếm và có thông tin liên hệ với các TA phù hợp thông qua các Group, Fanpage ngành khách sạn du lịch.

+ Báo giá phù hợp

Không phải tất cả các liên hệ đề nghị hợp tác đều được chấp thuận. Mọi TA đều quan tâm đến lợi nhuận mà họ nhận được, Vì thế, nếu khách sạn bạn đưa ra giá bán bằng hoặc cao hơn so với những khách sạn trước đó có cùng phân khúc thì khả năng cao sẽ không thu hút và thuyết phục được họ. Tìm hiểu giá thị trường và cân nhắc mức giá phù hợp để tăng cơ hội hợp tác thành công.

+ Đưa ra các mức ưu đãi hấp dẫn

Chắc chắn khoản % hoa hồng phải thật sự hấp dẫn để tạo thiện chí. Ngoài ra, nếu cần thiết, hãy tăng thêm các mức ưu đãi khác như giảm giá phòng cho nhân viên của đại lý, tặng thêm voucher sử dụng dịch vụ hay tăng mức chiết khấu nếu lượng phòng bán trong tháng vượt mức thỏa thuận… Mọi ưu đãi mang tính thiết thực sẽ rất có lợi, giúp bạn dễ dàng thuyết phục hợp tác với kênh TA tiềm năng.

————————

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu được TA là gì và tại sao khách sạn nên hợp tác bán phòng qua TA, từ đó, cân nhắc thêm vào list các kênh bán phòng hiệu quả…

Leave a comment