Trong nhiều trường hợp, vì các lý do khác nhau nên host cần xóa phòng trên Airbnb để tối ưu listing. Bạn cũng cần phải làm vậy nhưng chưa biết thao tác thế nào? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chi tiết được kenhOTA.com chia sẻ dưới đây.

Tại sao host muốn xóa phòng trên Airbnb?

Thông thường, hầu hết các host đều chỉ lựa chọn unlist (ẩn) phòng thay vì xóa hẳn trên Airbnb. Việc làm này cần thực hiện khi:

– Unlist phòng vì phòng đó đã được bán cho khách đặt – khóa vì phòng không đảm bảo phục vụ khách (do hư hỏng hoặc bảo trì, nâng cấp…) => vì thế cần ẩn đi để khách khác không nhìn thấy và đặt

– Xóa phòng vì phòng/ listing đó không bán nữa, host ngưng không hợp tác đăng bán phòng trên Airbnb hoặc thậm chí không kinh doanh bán phòng nữa.

Được biết, unlist phòng sẽ vẫn có thể cho hiện lại khi muốn còn xóa tức là gỡ thông tin phòng đó vĩnh viễn khỏi hệ thống của Airbnb. Đó là lý do vì sao, việc xóa phòng luôn được khuyến cáo cân nhắc thật kỹ, chỉ xóa khi không còn sự lựa chọn nào khác, tránh những phát sinh không mong muốn về sau như muốn đăng bán phòng lại sẽ mất thời gian và công sức liên hệ hợp tác, cài đặt thông tin phòng…

Hướng dẫn xóa phòng trên Airbnb

Để tiện cho việc thao tác, kenhOTA.com sẽ hướng dẫn đồng thời cách unlist/ xóa phòng trên Airbnb để host cân nhắc thực hiện khi cần. Chi tiết các bước được tiến hành như sau:

– Truy cập vào trang dành riêng cho chủ nhà, theo link: airbnb.com/hosting

– Nhấn chọn “Listing” trên thanh công cụ

hướng dẫn xóa phòng trên airbnb

– Chọn listing muốn unlist/ xóa

hướng dẫn xóa phòng trên airbnb

– Kéo xuống dưới để thấy dòng chữ “Listing status” – nhấn “Edit”

hướng dẫn xóa phòng trên airbnb

– Nhấn vào dòng chữ “Permanently deactivate listing” / Vô hiệu hóa vĩnh viễn listing

hướng dẫn xóa phòng trên airbnb

– Chọn lý do vì sao quyết định xóa listing đó theo gợi ý có sẵn – nhấn “Next” để tiếp tục

hướng dẫn xóa phòng trên airbnb

– Chọn “Permanently deactivate” / Vô hiệu hóa vĩnh viễn, tức là xóa phòng/ listing trên Airbnb hoặc “Unlist instead” / Không công khai, nghĩa là phòng/ listing này sẽ không xuất hiện trên Airbnb nữa nhưng sau này vẫn có thể hiển thị lại nếu muốn – nhấn “Save” để hoàn tất.

hướng dẫn xóa phòng trên airbnb

——————-

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc xóa phòng trên Airbnb cho các listing tương ứng. Tuy nhiên, xin lưu ý lại một lần nữa là host nên cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định nhé, vì rõ ràng, vẫn có thể unlist phòng thay vì xóa để tránh những sai lầm không mong muốn về sau.

Leave a comment