Airbnb là kênh OTA đặt phòng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi đa dạng sự lựa chọn loại hình lưu trú cùng với nhiều mức giá tương ứng. Bạn muốn đặt phòng qua Airbnb nhưng chưa biết thao tác thế nào? Tham khảo ngay bài hướng dẫn chi tiết của kenhOTA.com và áp dụng thực hiện nếu cần

Hướng dẫn đặt – hủy phòng qua website Airbnb

* Cách đặt phòng qua website Airbnb

– Truy cập vào trang chủ website theo link: airbnb.com hoặc Đăng ký tài khoản Airbnb qua các link chia sẻ để được tặng tối đa $48 cho lần booking đầu tiên

– Tại đây, Airbnb cho phép bạn tạo tài khoản bằng 3 cách, đó là: đăng ký bằng facebook – google – hay email. Vì là khách du lịch nên bạn có thể đăng nhập ngay bằng facebook cho tiện.

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

Lúc này, website sẽ đưa bạn về trang chủ để tiếp tục đặt phòng.

– Gõ địa điểm dự định đến vào ô tìm kiếm (như hình) rồi nhấn enter. Ví dụ: gõ Hội An – có thể gõ thêm chi tiết xã/ phường/ thị trấn/ thành phố… để bộ lọc được tinh gọn và tối ưu hơn nếu biết rõ

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

– Nhấn “Chỗ ở” để chỉ hiển thị các cơ sở lưu trú

– Ngay sau đó, Airbnb sẽ liệt kê tất cả các cơ sở lưu trú đăng ký bán phòng ở Hội An ra để bạn lựa chọn

– Trượt màn hình để tìm kiếm cơ sở/ loại phòng bạn thích rồi nhấn vào từng nơi để đọc thêm thông tin chi tiết.

Có thể chọn thêm các bộ lọc như ngày đến – ngày đi, số khách, giá, loại nơi ở… để kết quả hiển thị chính xác và tối ưu hơn với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, hãy để ý đến các chi tiết như điểm đánh giá, xếp hạng chủ nhà, điểm mạnh cơ bản về vị trí, tiện nghi… để so sánh qua lại giữa các cơ sở

– Click vào nhà bạn thích và xem hình ảnh trực quan, thông tin chi tiết, lưu ý các review và chính sách hoàn hủy tại đó nhé

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

– Nếu tìm được căn hộ/ phòng ưng ý – nhấn “Đặt phòng” để book

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

– Vì đăng nhập bằng facebook (hoặc google) nên Airbnb sẽ yêu cầu bạn Thêm giấy tờ tùy thân, điều này giúp đảm bảo an toàn, chống gian lận trên website. Trường hợp đăng ký bằng email thì bước này được thực hiện trong quá trình đăng ký tài khoản.

Hoàn thành các yêu cầu xác nhận theo hướng dẫn ở từng hình

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb
hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb
hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb
hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb
hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb
hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

– Xem lại nội quy chỗ ở: đọc kỹ các quy định về thời gian nhận – trả phòng, khuyến cáo/ lưu trú của chủ nhà rồi nhấn “Đồng ý và tiếp tục”

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

– Ai sẽ đến? – chọn số lượng khách lưu trú, thời gian đến nhận phòng, mục đích chuyến đi, gửi lời chào đến chủ nhà rồi nhấn “Tiếp tục”

– Xác nhận và thanh toán: chọn phương thức thanh toán và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi nhấn “Xác nhận và thanh toán”. Lưu ý chế độ hoàn hủy để thao tác khi cần, tránh tốn phí khi hủy phòng.

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

Sau khi hoàn thành xong bước thanh toán, Airbnb sẽ gửi xác nhận đặt phòng vào email của bạn kèm mã số đặt phòng tương ứng dùng khi check-in chỗ ở vào ngày đặt.

* Cách hủy phòng qua Airbnb

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

– Truy cập vào trang chủ website và tìm đến mục “Trips” / Chuyến đi để được chuyển đến mục “Your trip” / chuyến đi của bạn

– Click vào “Your home reservation”

– Click “modify reservation” – nhấn “cancel reservation”

+ Lưu ý: tùy vào chính sách hoàn hủy tại mỗi chỗ ở mà bạn sẽ mất phí với mức tương ứng hoặc không nếu rơi vào 1 trong 5 chính sách hủy phòng (cancellations) trên Airbnb là: Flexible (linh hoạt) – Moderate (trung bình) – Strict (nghiêm ngặt) – Super strict (siêu nghiêm ngặt) – Long-term (hủy dài hạn).

Hướng dẫn đặt – hủy phòng qua app Airbnb

Tương tự như nhiều kênh OTA khác, Airbnb hiện cũng cho phép người dùng thao tác bằng app trên điện thoại smartphone. Để tiến hành đặt – hủy phòng Airbnb trên app, trước hết, bạn phải tải ứng dụng về điện thoại tương ứng với nền tảng IOS hoặc Androi.

– Mở ứng dụng Airbnb vừa tải trên điện thoại – chọn hình thức đăng nhập hiển thị trên màn hình. Tương tự như giao diện web, bạn có thể đăng nhập bằng facebook cho nhanh chóng và thuận tiện; ngoài ra có thể tạo tài khoản mới.

– Các bước đặt – thanh toán – hủy phòng Airbnb trên app sẽ tương tự như thao tác so với website. Bạn thực hiện tương tự như hướng dẫn trên đây.

hướng dẫn đặt - hủy phòng airbnb

———————————-

Với hướng dẫn đặt – hủy phòng Airbnb trên đây, kenhOTA.com tin chắc đã giúp bạn hiểu và dễ dàng thao tác đặt – hủy phòng trên kênh OTA phổ biến nhất hiện nay.

Leave a comment