Vntrip là 1 trong những kênh OTA Việt được lòng chính khách du lịch nội địa nhất hiện nay bởi thao tác dễ dàng với phiên bản tiếng mẹ đẻ, được phục vụ bởi chính người Việt nên chắc chắn sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn trong tư vấn và cung cấp dịch vụ, hướng dẫn và hỗ trợ xử lý sự cố. Tuy nhiên, chi tiết cách đặt – hủy phòng trên Vntrip thế nào thì không phải ai cũng thành thạo…

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng, Vntrip hiện cung cấp tính năng đặt phòng khách sạn, homestay dùng được cho cả website và app trên smartphone. Chi tiết quy trình đặt – hủy phòng, mời bạn đọc tham khảo ngay sau đây:

Hướng dẫn chi tiết cách đặt – hủy phòng qua website Vntrip

* Hướng dẫn tạo tài khoản đặt phòng qua website Vntrip

+ Truy cập vào website theo link: vntrip.vn – nhấn “Đăng ký” để tạo tài khoản

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Điền chính xác email và mật khẩu rồi nhấn “Đăng ký” là xong – web sẽ tự động đăng nhập vào hệ thống để bạn tiếp tục các thao tác tiếp theo.

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

* Hướng dẫn cách đặt phòng qua website Vntrip

+ Trên trang chủ web, nhập địa điểm dự định đến hoặc tên khách sạn/ homestay cụ thể (nếu biết) – chọn ngày nhận phòng, ngày trả phòng trên thanh tìm kiếm rồi nhấn “Tìm kiếm”. Ở bước này, thông tin nhập vào càng cụ thể thì kết quả trả ra (gợi ý list khách sạn/ homestay) sẽ càng chi tiết và phù hợp với nhu cầu của bạn.

+ Nếu muốn tìm kiếm các phòng có giá rẻ hơn, phòng tiện nghi sang trọng hoặc đạt review tốt – vui lòng click vào các gợi ý tương ứng trên thanh công cụ như “giá rẻ trước” – “giá cao trước” – “đánh giá cao”…

+ Xem chi tiết giá, dịch vụ phòng và tiện nghi, dịch vụ bổ sung rồi lựa chọn nơi lưu trú ưng ý.

Lưu ý: nên tham khảo và so sánh nhiều nơi, bao gồm xem giá, hình ảnh và review chi tiết trước khi lựa chọn book phòng tại khách sạn/ homestay nào. Cân nhắc thêm ở chính sách hoàn hủy để tránh mất tiền vô ích nếu thay đổi lịch trình hoặc tìm được nơi lưu trú ưng ý hơn.

+ Nhấn “Đặt phòng” nếu chọn được phòng/ loại phòng ưng ý

+ Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin đặt phòng theo hướng dẫn – tick vào ô “Tôi là người nhận phòng” nếu đặt phòng cho chính bạn; hoặc điền thêm “Thông tin người nhận phòng” nếu đặt cho một người khác – hoàn tất thì nhấn “Tiếp tục”.

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Ở bước “Thanh toán” – nhấn chọn hình thức thanh toán phù hợp trên list danh sách liệt kê (như hình) – Sử dụng “Mã giảm giá” nếu cần – Lưu ý kiểm tra lại một lần nữa thông tin đặt phòng để đảm bảo tính chính xác – nhấn “Thanh toán” để tiếp tục

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Thực hiện tiếp các bước hướng dẫn thanh toán tương ứng với hình thức đã chọn

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Xác nhận đặt phòng sẽ được gửi về email của bạn ngay sau đó

* Hướng dẫn cách hủy phòng qua website Vntrip

+ Truy cập vào tài khoản của chính mình trên web

+ Nhấn chọn “Khách sạn” để chuyển đến mục “Quản lý đơn hàng”

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Tìm lại phòng đã đặt và muốn hủy rồi kích vào “Hủy đặt phòng

+ Thực hiện thêm vài thao tác xác nhận (có hướng dẫn) nữa là hoàn tất.

* Lưu ý: Tùy vào chính sách hoàn hủy của từng cơ sở lưu trú mà việc hủy đặt phòng sẽ bị mất phí/ tiền cọc hay không

Hướng dẫn chi tiết cách đặt – hủy phòng qua app Vntrip

Để có thể đặt phòng khách sạn/ homestay trên điện thoại thông qua app Vntrip, bạn cần tiến hành tải app với phiên bản tương ứng của hệ điều hành trên điện thoại: IOS hoặc Android.

* Hướng dẫn cách đặt phòng qua app Vntrip

+ Mở app – điền chính xác địa điểm đến, ngày nhận phòng, trả phòng dự định rồi nhấn “Tìm kiếm

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Các gợi ý nơi lưu trú sẽ hiện ra – xem chi tiết giá, dịch vụ phòng cơ bản và kích chọn nơi phù hợp để tìm hiểu thông tin cụ thể. Có thể sử dụng thêm bộ lọc gồm “Sắp xếp”, “Lọc”, “Bản đồ” để hiển thị những gợi ý phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Nhấn “Đặt phòng” nếu lựa chọn được nơi/ loại phòng ưng ý

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Tại đây, app sẽ yêu cầu bạn “Đăng nhập để đặt phòng”. Nếu đã có tài khoản trên website thì chỉ cần nhập chính xác email và mật khẩu đã đăng ký để tiếp tục thao tác trên giao diện app. Hoặc nếu chưa đăng ký trên web thì tiến hành tạo tài khoản Vntrip trên app theo hướng dẫn

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Điền đầy đủ và chính xác thông tin người đặt phòng theo hướng dẫn – click vào ô tương ứng để xác nhận rằng bạn là người nhận phòng hoặc cung cấp thông tin người nhận phòng theo hướng dẫn rồi nhấn “Tiếp tục”.

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Tại bước thanh toán, tiến hành chọn phương thức thanh toán phù hợp theo list danh sách liệt kê và làm theo hướng dẫn chi tiết cho từng lựa chọn – nhấn “Tiếp tục”

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

+ Kiểm tra email để xác nhận đặt phòng thành công kèm theo mã số đặt phòng

* Hướng dẫn hủy đặt phòng qua app Vntrip

Để hủy phòng đã đặt, bạn thực hiện lần lượt các bước sau đây:

+ Quay trở về trang chủ app, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên cùng ở góc bên trái màn hình (như hình) – chọn “Theo dõi đặt phòng”

+ Tại mục “Quản lý đặt phòng” kích chọn phòng đã đặt nhưng muốn hủy và nhấn “Hủy đặt phòng”

hướng dẫn đặt - hủy phòng qua vntrip

Lưu ý: tùy thuộc vào chính sách hoàn hủy của mỗi nơi lưu trú mà bạn sẽ bị tính phí hủy phòng hoặc không

——————-

Với bài hướng dẫn chi tiết cách đặt – hủy phòng qua Vntrip được kenhOTA.com chia sẻ trên đây – hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo trực quan và dễ dàng thao tác khi cần.

ĐỌC THÊM CHI TIẾT: Cơ chế và hướng dẫn đặt – hủy phòng trên Agoda, khách thuê cần nắm rõ

Leave a comment