Hospitality là thuật ngữ quen thuộc được sử dụng phổ biến mỗi khi nhắc đến ngành Dịch vụ – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Vậy bạn có biết hospitality là gì? Ngành hospitality làm công việc gì? Vì sao ngành hospitality lại hot đến thế? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để kenhOTA.com giúp bạn giải đáp

Hospitality thuộc Top những ngành nổi tiếng năng động nhất thế giới, đa dạng cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến cao. Vậy Hospitality là gì?

Hospitality là gì?

Hospitality dịch sang tiếng Việt có nghĩa là lòng mến khách, lòng hiếu khách.

Trong ngành dịch vụ, đây là thuật ngữ chỉ “ngành công nghiệp không khói” liên quan đến các dịch vụ khách hàng, bao gồm cả du lịch, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tổ chức sự kiện, hàng không… Tại Việt Nam, khi nhắc đến hospitality người ta sẽ nghĩ ngay đến ngành nhà hàng – khách sạn với các hoạt động chào đón khách – cung cấp dịch vụ phục vụ nhu cầu khách cần – đưa tiễn khách ra về trong sự hài lòng ở mức cao nhất.

hospitality là gì

Ngành Hospitality là làm công việc gì?

Ngành Hospitality là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ hiện nay bởi sự năng động – đa dạng cơ hội việc làm – khả năng thăng tiến cao… Sinh viên tốt nghiệp ngành hospitality có thể làm việc tại nhiều bộ phận trong nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến dịch vụ khách hàng. Các ngành nghề liên quan có thể kể đến như:

+ Dịch vụ nhà hàng – khách sạn: làm việc tại mọi cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống; từ nhà nghỉ bình dân, khách sạn hay resort sang trọng hay chuỗi nhà hàng quốc tế đẳng cấp, nhà hàng địa phương…

+ Công ty ngành công nghiệp thực phẩm

+ Trung tâm hội nghị, triển lãm

+ Công ty, trung tâm tổ chức sự kiện

+ Hãng hàng không

+ Công ty du lịch, lữ hành, du thuyền, casino

+ Spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

+ Tất cả những ngành nghề khác có bộ phận chăm sóc khách hàng…

hospitality là gì

Tiềm năng việc làm ngành Hospitality

Thống kê của Hiệp hội các tổ chức du lịch thế giới cho biết, dự báo riêng ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch sẽ cung cấp 1,56 tỉ việc làm vào năm 2020; điều này cho thấy cơ hội việc làm và khả năng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp không khói này ở cả thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Ngoài ra, Hospitality là ngành không giới hạn độ tuổi, bạn có thể theo đuổi ngành này ở bất kỳ độ tuổi nào trong cuộc đời; tuy nhiên, để thành công và tiến xa hơn trong nghề, bạn cần phải có kiến thức chuyên ngành, có khả năng quản lý, được đào tạo bài bản đúng chuyên môn, đặc biệt phải có kinh nghiệm thực tiễn.

Sau cùng, sau vài năm làm việc trong ngành, khi đã trau dồi và tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự ra kinh doanh riêng ở lĩnh vực tương ứng phù hợp.

Nhân sự ngành Hospitality cần có tố chất gì?

Để mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng – làm việc hiệu quả và nhanh thăng tiến, nhân sự ngành hospitality cần đáp ứng những tiêu chí sau:

+ Có kiến thức và trình độ chuyên môn vững vàng

+ Giỏi kỹ năng mềm: như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề/ xử lý tình huống, làm việc nhóm, thuyết trình, thuyết phục…

+ Tự tin, năng động, sáng tạo

+ Thành thạo và giao tiếp ngoại ngữ tốt…

hospitality là gì

Hy vọng những chia sẻ trên đây của kenhOTA.com đã giúp bạn hiểu được “hospitality là gì”, cũng như tiềm năng việc làm, môi trường làm việc của ngành này trong nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn – hiểu rõ nhu cầu thị trường, sở thích cá nhân để lựa chọn ngành học phù hợp.

Leave a comment