Booking, Agoda, Airbnb, Expedia, Traveloka, Mytour, Luxstay, Vntrip… là những kênh OTA bán phòng uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Bạn dự định liên kết bán phòng thông qua kênh OTA và muốn tìm hiểu cơ chế thu hoa hồng chi tiết qua các kênh thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của kenhOTA.com để có được giải đáp chính xác nhất.

Rõ ràng, khi được hỏi đâu là các kênh bán phòng homestay, khách sạn hiệu quả nhất hiện nay – câu trả lời chắc chắn sẽ bao gồm kênh OTA, thậm chí kênh này luôn được xếp đầu bởi tiềm năng tiếp cận số lượng lớn du khách có nhu cầu thuê phòng khi đi du lịch – giao diện thân thiện, dễ thao tác – chính sách hỗ trợ thuận tiện – phí hoa hồng phù hợp – cung cấp thêm các thông tin liên quan về điểm đến, phương tiện di chuyển và kinh nghiệm du lịch thực tế… Do đó, lựa chọn tìm kiếm thông tin và đặt phòng qua kênh OTA là dễ hiểu. Ở bài viết này, kenhOTA.com sẽ cùng bạn tìm hiểu cơ chế thu hoa hồng qua 9 kênh OTA phổ biến nhất hiện nay.

Cơ chế thu hoa hồng các kênh OTA phổ biến nhất hiện nay

#Booking

Trừ khi được nêu khác đi, còn lại, dịch vụ của booking (đặt – bán phòng) là miễn phí cho khách thuê, website này chỉ thu hoa hồng với chủ cơ sở đăng bán phòng, thông thường là 15% doanh thu từ 1 booking thành công, tức là, sau khi khách thuê đã đến sử dụng dịch vụ và hoàn tất thanh toán tại chỗ nghỉ.

Ngoài ra, cơ sở lưu trú thường thỏa thuận trả mức hoa hồng cao hơn để được hiển thị ở các vị trí ưu tiên hơn. Ngược lại, các cơ sở, thường là khách sạn, resort cao cấp có thể deal mức hoa hồng phải trả thấp hơn vì có uy tín và lượng khách đặt phòng ổn định.

Theo đó, vào đầu mỗi tháng, phía booking sẽ gửi cho cơ sở hợp tác bán phòng hóa đơn chi tiết số booking thành công và tổng mức hoa hồng cần thu tương ứng. Phía cơ sở cần thanh toán cho booking trong vòng 14 ngày kể từ ngày hóa đơn được lập.

Tham khảo chi tiết hơn: Tại đây!

#Agoda

Tuy cùng chung công ty quản lý là Priceline Group nhưng cơ chế thu hoa hồng của Agoda là trái ngược so với Booking. Tức là, phía website sau khi thu tiền phòng từ khách thuê sẽ tự động trừ đi phần trăm hoa hồng cần thu theo như thỏa thuận hợp tác rồi mới chuyển số tiền thu còn lại cho cơ sở lưu trú. Được biết, mức hoa hồng trung bình trên Agoda hiện dao động trong khoảng 15-20%

cơ chế thu hoa hồng các kênh ota

#Expedia

Expedia sẽ tập hợp thanh toán từ khách thuê, sau đó gửi mã thẻ đặt phòng tương ứng thông qua hệ thống Extranet để cơ sở lưu trú tiến hành cà thẻ (số tiền sau khi đã trừ hoa hồng, khoảng 15-17%). Với hình thức này, khách thuê phải thanh toán bằng thẻ tín dụng.

#Airbnb

Khi đặt phòng trên Airbnb, khách sẽ thanh toán tiền phòng với website – Airbnb sẽ trừ đi phần hoa hồng tương ứng rồi chuyển khoản cho host phần tiền còn lại vào 1 ngày sau khi khách check-in. Đặc biệt, khác với những kênh OTA khác, Airbnb cũng thu hoa hồng (phí đặt chỗ) đối với khách thuê. Cụ thể, với mỗi booking thành công, host sẽ trả 3% và khách thuê trả 6-12% tùy theo booking dài hay ngắn ngày.

#Hotels.com

Hotels.com thuộc sở hữu của Expedia nên cơ chế thu hoa hồng cũng tương tự: website sẽ thu tiền trực tiếp từ khách thuê sau đó trừ đi mức hoa hồng thỏa thuận (khoảng 15-18%) và chuyển phần tiền còn lại cho cơ sở lưu trú tương ứng

#Traveloka

Hiện mức thu hoa hồng và chiết khấu của Traveloka không được công khai. Chủ cơ sở lưu trú muốn hợp tác cần đăng ký tài khoản và chờ phía công ty liên hệ để trao đổi thêm. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, mức hoa hồng phải trả cũng dao động trong khoảng 15% cho mỗi giao dịch thành công. Đặc biệt, website này hiện áp dụng 2 hình thức thanh toán cho khách thuê, đó là:

– Thanh toán trực tiếp cho Traveloka và trang này sẽ thanh toán bằng mã CVV cho khách sạn sau khi đã trừ phí hoa hồng

– Cho khách lựa chọn thanh toán tại cơ sở lưu trú nhưng có yêu cầu khách xác minh thẻ tín dụng – cuối tháng, Traveloka sẽ gửi bảng kê phí hoa hồng thỏa thuận tương ứng – sau đó, website sẽ trừ tiền hoa hồng vào các đặt phòng như với hình thức thanh toán trực tiếp cho nó.

#Mytour

Là kênh OTA Việt uy tín và được đông đảo khách du lịch trong nước lựa chọn, Mytour cũng là kênh bán phòng hiệu quả mà các chủ cơ sở nên cân nhắc hợp tác. Tương tự như nhiều kênh OTA bán phòng khác, Mytour cũng hoạt động dựa trên cơ chế thu hoa hồng từ các cơ sở lưu trú hợp tác theo mức chiết khấu – tỉ lệ phần trăm theo thỏa thuận từ giá phòng bán được.

#Luxstay

Luxstay sẽ thu hoa hồng với mức tối đa là 15% cho mỗi đặt phòng thành công. Cụ thể, khách book phòng sẽ thanh toán tiền trực tiếp trên Luxstay, website này sẽ trừ đi phần hoa hồng thỏa thuận rồi chuyển cho chủ nhà số tiền phòng còn lại trong vòng 24h sau khi khách check-in.

cơ chế thu hoa hồng các kênh ota

#Vntrip

Vntrip cũng không thu phí dịch vụ từ khách đặt phòng – mà thu hoa hồng từ cơ sở liên kết ở mỗi booking thành công. Theo đó, website sẽ thu tiền trực tiếp từ khách thuê – trừ đi % hoa hồng đã thỏa thuận và chuyển phần tiền còn lại cho cơ sở lưu trú bán phòng tương ứng

+) Kết luận:

Như vậy, có thể tóm gọn rằng, về cơ chế thu hoa hồng kênh OTA, ngoại trừ Booking nhận % hoa hồng theo thỏa thuận từ cơ sở lưu trú; còn lại các trang web khác đều sẽ giữ lại % hoa hồng tương ứng rồi trả cho bên hợp tác bán phòng số tiền còn lại.

Hoa hồng qua các kênh OTA cao nhưng tại sao các cơ sở lưu trú vẫn chọn?

Từ những số liệu chi tiết vừa nêu trên đây, dễ dàng nhận thấy khoản hoa hồng hằng tháng chi trả cho các kênh OTA là khá cao, dao động trung bình trong khoảng 15-20% giá phòng bán cho 1 giao dịch thành công. Cơ sở nào muốn xuất hiện ở những vị trí đầu tiên thì mức hoa hồng phải trả càng cao, có khi lên đến 25%. Như vậy, tính ra hàng tháng, doanh nghiệp tốn đến hàng chục triệu đồng cho sự hợp tác bán phòng này. Vì thế, một số nơi quyết toán cuối tháng cho thấy lãi không cao.

Tuy nhiên, sự thật là gần như mọi cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay từ khách sạn, resort hạng sang cho đến khách sạn trung, bình dân, homestay đều tìm kiếm các kênh OTA uy tín để đăng bán phòng. Bởi ngoài việc tiếp cận số lượng lớn khách thuê tiềm năng toàn cầu trên website bán phòng trực tuyến tương ứng thì cơ sở đó còn được quảng bá thương hiệu, tiếp thị dịch vụ xuyên biên giới một cách hiệu quả. Lý do lớn hơn nữa là hầu hết khách du lịch hiện nay đều có thói quen tìm kiếm thông tin và book dịch vụ thông qua trực tuyến, nhiều nhất là qua các kênh OTA này. Chính vì thế, khả năng cao trong tương lai không xa, hầu như các cơ sở kinh doanh lưu trú đều sẽ có nguy cơ bị phụ thuộc vào các kênh OTA nếu không có giải pháp hạn chế và giảm mức độ bị chi phối bằng cách hướng nhu cầu khách thuê sang lựa chọn hình thức đặt phòng trực tiếp tại website của cơ sở, fanpage facebook hay điện thoại…

———————

Trên đây là chi tiết cơ chế thu hoa hồng các kênh OTA phổ biến nhất – hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp các chủ nhà xác định được cơ sở mình phù hợp với liên kết đăng bán phòng ở kênh nào để tối ưu doanh thu và lượng phòng bán.

Tham khảo thêm: Cơ chế và hình thức thanh toán trên các kênh OTA

Leave a comment