Bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Bungalow”? Bạn có biết bungalow là gì? Đặc điểm đặc trưng của bungalow là gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để kenhOTA.com giúp bạn giải đáp.

Bungalow là kiểu nhà một tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ, mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và được nhiều du khách lựa chọn lưu trú. Vậy bungalow là gì?

Bungalow là gì?

Như đã trình bày trên đây, bungalow là kiểu nhà một tầng tồn tại tại Ấn Độ từ thế kỷ 17, có diện tích nhỏ và mái hiên rộng, thường nằm riêng biệt từng căn với lối thiết kế và kết cấu khá đơn giản.

Ban đầu, bungalow được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh; sau đó lại trở thành loại nhà dành cho người lao động ở tầng lớp bình dân có gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ và nhanh chóng trở nên phổ biến ở các nước Bắc Mỹ, Anh, châu Phi và châu Á nhưng có diện tích lớn hơn, dành cho nhiều đối tượng mở rộng hơn.   

Tại Việt Nam, bungalow là những ngôi nhà đẹp, rộng rãi và thoải mái với kiểu thiết kế trau chuốt, sang trọng và đầy đủ tiện nghi; thường thấy nhiều trong những khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) nổi tiếng với mức độ cao cấp tùy thuộc vào vốn đầu tư và mục đích kinh doanh.

bungalow là gì

Đặc trưng nổi bật của bungalow trong resort

*Diện tích nhỏ nhưng tiện nghi

Độ rộng của một bungalow sẽ tùy thuộc vào số lượng người ở, có thể là 1 người, 2 người hay một gia đình nhưng rộng nhất cũng không vượt quá 150m2. Tuy có diện tích nhỏ nhưng mỗi bungalow trong resort đều đảm bảo cung cấp đầy đủ tiện nghi với phòng khách, phòng ngủ, toilet, chỗ để đồ, nơi làm việc, phòng xông hơi… Đặc biệt, những bungalow trong các khu resort 4,5 sao cao cấp thường có phòng khách sang trọng với salon bọc nỉ hoặc da cao cấp, đồ gỗ tự nhiên; có giường khách sạn rộng kingsize, view đẹp, phục vụ ăn sáng tại giường; có phòng tắm kèm xông hơi, bồn sục, điện thoại, internet trong bồn tắm, hệ thống âm thanh, tivi chất lượng cao…

bungalow là gì

*Phục vụ nhiều đối tượng khách

Nghỉ dưỡng tại bungalow, du khách sẽ không phải tốn công sức leo cầu thang hay di chuyển qua lại quá nhiều để thăm hỏi nhau giữa các phòng trong cùng một đoàn. Việc thiết kế kiểu nhà một tầng cũng thuận lợi cho những du khách gặp khó khăn trong vấn đề đi lại như người khuyết tật phải ngồi xe lăn, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai…

*Giá cả linh hoạt

Tùy thuộc và số lượng sao và đẳng cấp của resort mà giá thuê mỗi bungalow cho một đêm có thể dao động từ vài chục USD đến hàng nghìn USD.

*Dịch vụ tốt

Thông thường, mỗi bungalow sẽ có từ 3-5 nhân viên phục vụ, đáp ứng một cách nhanh nhất nhu cầu của khách lưu trú.

bungalow là gì

*Chỉ xuất hiện trong các khu resort cao cấp

Bungalow thường được xây dựng sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ, mây, tre, nứa…, cùng với việc phải có diện tích mặt bằng tương đối lớn cho tổ hợp nhiều bungalow – hơn nữa, loại hình lưu trú này không phù hợp với các đô thị lớn mà thường tập trung phát triển trong những khu nghỉ dưỡng ven biển hay vùng ngoại ô hình thành nhiều khu resort cao cấp, sang trọng như ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Bình Thuận…

Hy vọng những chia sẻ trên đây của kenhOTA.com đã giúp giải đáp thắc mắc bungalow là gì cũng như những đặc trưng cơ bản của loại hình nghỉ dưỡng bungalow trong resort ở Việt Nam.

Leave a comment