Đối với những ai thao tác trên các kênh đặt phòng online chắc hẳn đã từng nhìn thấy cụm “booking request”. Bạn có biết booking request là gì? Những booking request thường gặp nhất là gì? Tại sao khách sạn nên đáp ứng booking request? Nếu chưa có nhiều thông tin, cùng kenhOTA.com tìm hiểu chi tiết nhé

Không ai có thể phủ nhận độ tiện lợi của các kênh OTA trong đặt – bán phòng khách sạn, giúp kết nối nhanh và nhiều hơn với số lượng lớn cả cơ sở lưu trú và khách thuê phòng. Đặc biệt, gần như ngay lập tức kiểm tra xem, các booking request có được đáp ứng hay không. Vậy booking request là gì?

Booking request là gì?

Booking request dịch sang tiếng Việt có nghĩa là yêu cầu đặt phòng. Đây chính là những yêu cầu về phòng khách sẽ lưu trú tại khách sạn muốn thuê, được khách liệt kê trong quy trình tạo tài khoản và đặt phòng trên các kênh đặt phòng (OTA, TA…)

Thông thường, booking request sẽ được thể hiện trong booking confirmation (nếu khách yêu cầu cùng lúc với khi đặt phòng), được kênh OTA gửi đồng thời cho khách sạn và cho khách đặt phòng. Trường hợp khách muốn thay đổi hoặc hủy bỏ hay yêu cầu thêm thì có thể gửi thông tin đến kênh OTA đã truy cập để đặt phòng hoặc liên hệ trực tiếp với khách sạn sẽ lưu trú.

Những booking request thường gặp nhất

Bên cạnh những thông tin về loại phòng, số lượng phòng , phương thức thanh toán… khách thuê phòng cũng có thể yêu cầu được phục vụ thêm các booking request như:

+ Phòng honey moon / birthday…

+ Phòng có / không hút thuốc

+ Phòng có thêm extra bed

+ Check-in sớm / check-out trễ

+ Phòng Twin bed (2 giường đơn) / Triple bed (3 giường đơn hoặc 1 đôi và 1 đơn)

+ …

booking request là gì

Tại sao khách sạn nên đáp ứng Booking Request?

Bên cạnh những yêu cầu cơ bản nhất của khách thuê về dịch vụ phòng, nhiều khách khác có thêm những booking request, có thể hiểu như những yêu cầu đặc biệt. Việc khách sạn cân nhắc khả năng đáp ứng và chấp nhận phục vụ những yêu cầu này sẽ mang lại rất nhiều ích lợi nhìn thấy như:

+ Tạo sự hài lòng cho khách thuê về giá trị gia tăng mà mình sẽ nhận được từ việc đặt phòng, có thể linh hoạt phục vụ miễn phí (đã được tính trong giá phòng bán) hoặc tính phí với mức phí hợp lý, rõ ràng.

+ Giúp nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh cũng đăng bán trên kênh OTA này, khi sở hữu nhiều hơn những bộ lọc về dịch vụ phòng, từ đó khách thuê sẽ nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy khách sạn bạn, bị thuyết phục và đăng ký book phòng ngay.

+ …

——————————-

Rõ ràng, việc hiểu booking request là gì có vai trò quan trọng đối với nhân viên khách sạn trong bán phòng và chăm sóc khách hàng, giúp thiết lập và gia tăng giá trị thương hiệu trong mắt khách thuê hiện tại và nhiều khách thuê sau nữa, từ đó, việc bán phòng sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Leave a comment