Sau 6 tháng kinh doanh trên AirBnb, Cũng gọi là có chút kinh nghiệm và thấy một số bạn cũng thắc mắc và muốn làm việc như mình, hôm nay mình viết vài dòng chia sẻ với anh em kinh nghiệm kiếm tiền trên AirBnB với căn hộ trống phòng của mình hoặc đi thuê căn hộ và cho thuê lại để ACE có thể tham khảo

VIDEO 1 – Hướng Dẫn mở tài khoản và cài đặt TK ngân hàng trên Airbnb:

Vừa rồi mình có thuê lại một phòng làm homestay và đăng lên Airbnb, sau 7 ngày có khách đầu tiên. Và sau đó có khách vào đều đều. Rất nhiều khách đi công tác hứa là sau có nhu cầu sẽ gọi trực tiếp cho mình. Do đó việc làm lâu năm sẽ kiếm được khá nhiều tiền từ khách cũ nếu làm tốt khâu dịch vụ.

Những kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi đưa căn hộ lên HOST:

1. Chụp ảnh về căn nhà hay căn hộ:

Đây là khâu quan trọng nhất, vì khách đi du lịch họ nhìn ảnh nhà mình đầu tiên, sau đó đến ảnh mình và các thông tin khác. Nếu được đưa thợ ảnh đến là tốt nhất, nếu không thì cứ Iphone 6 mà chụp sao cho đẹp và nghệ thuật vào. Những đồ bên trong phải làm cho sáng lên, bật hết điện lên, các vật dụng bên trong quan trọng như: Giường, tủ, bàn ăn, sofa, bếp, nhà vệ sinh...Bên ngoài phòng như View ra đâu? Bể bơi, phòng Gym, trung tâm thương mại, làm đẹp… Chụp tâm 100 ảnh, lấy ra tầm 25 ảnh nhé.

2. Giới thiệu về căn hộ/nhà của mình:

Một chút mô tả về căn hộ hay nhà của mình. Có gì hay, nổi bật nhất thì đưa lên, ví dụ phù hợp với khách du lịch hay đi công tác dài ngày? Vì sao nên ở vị trí của tôi, gần chỗ nào? Tiện như thế nào? Nên viết bằng tiếng Anh để nhiều người xem được.

3. Giá cả là điều quan trọng:

Mình nên nghiên cứu trước giá ở khu của mình định làm? Giá bao nhiều thì hợp lý, mùa vụ có ảnh hưởng đến giá, ví dụ tết âm lịch mình để giá giảm 10%.

Trên trang Airbnb họ cũng có giá để mình tham khảo nhưng không sát thực tế lắm. Nếu thuê 1 tuần trở lên thì giảm tầm 5-10%, thuê 1 tháng giảm 15-20%. Cái này tùy bạn.

Chú ý tiền Tips: Trên Airbnb có phí cleaning fee. Cái này là phí dọn phòng cho 1 lần khách check out. Phí này quy định là trên 120k nhưng không nên quá cao, tôi để tầm 150-200k.

Link đăng ký 1 TK trên airbnb: www.airbnb.com/r/anhtup35

VIDEO 2- Hướng dẫn up ảnh và cài đặt phòng trên airbnb

4. Bạn nên chuẩn bị nội dung sau cần có trong guideline cho Airbnb:

Từ sân bay đến nhà mình đi như thế nào: Ví dụ đi Taxi hay Bus hay Tàu….Chỗ nhà mình thì khách đi Taxi là tiện nhất.
Xung quanh chỗ mình có gì: Ví dụ mua sắm ở đâu? Ăn sáng ở đâu? Ăn tối ở đâu?…..Chỗ nào ngon cho hết vào. 
Mình có dán sẵn một list các thông tin vào một bảng tin để trong nhà cho khách dễ nhìn: Ví dụ Pass Wifi, Pass căn hộ, 
– Một số thông tin khác nếu nhà bạn có chú ý đặc biệt hoặc khu nhà bạn không được về muộn…

5. List các vật dụng trong nhà:

Cái này cũng nên nhưng không nên chi tiết quá, nếu căn hộ riêng biệt thì nên list sơ thôi. Nhưng nên có để tạo cạnh tranh với căn hộ khác cùng phân khúc.

6. ADD Tài khoản thanh toán nhận tiền( Quan trọng):

Đăng Ký click vào mục Account Setting. Chọn Payout Preferences ( Nhận tiền từ phòng cho thuê). Sau đó chọn Add Payout method. Trên Airbnb có mục thanh toán và 3 hình thức thanh toán: nếu muốn nhanh thì chuyển về các trang Paypal hay Payone… chỉ tầm 1 ngày. Còn mình chọn phương án Bank Tranfer. dùng tài khoản Visa của Vietcombank nên tầm 3-5 ngày. Khuyên các bạn nên chọn phương án này, tiền về thẳng vào tài khoản mình luôn, không phải qua trung gian, làm nhiều lần thì chỉ 1-2 ngày.

7. Xác minh tài khoản( Verify account).

Chụp sẵn hình Chứng mình thư hoặc passport, sau 1-2 ngày là xong.

8. Chuẩn bị 1 số đồ dung trong phòng

– Chăn, đệm, gối, ga mới… Mua đồ nên mua 2 set để làm lâu dài, đề phòng khách đông giặt không kịp. Đồ bếp và đồ phòng tắm nên đủ từ cái nhỏ nhất là muối tiêu, nước mắm… phòng tắm nên có khăn tắm, sữa rửa tay, dầu gội và sữa tắm- tôi dùng Lieboy, bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

9. Chuẩn bị bản đồ và hướng dẫn du lịch:

Lấy sẵn các bản đồ, hướng dẫn gửi cho khách. Có thể mua thẻ điện thoại nhưng mình thì chưa làm cái này.

10. Có sẵn vài trang để chia sẻ với khách xung quanh khu vực của mình:

Nếu khách hỏi đi đâu? Xem gì? Ăn gì? Gửi cho khách đường link: https://www.justgola.com để khách tự xem tự nghiên cứu. Trên Justgola có nhiều plan dành cho khách người lớn, trẻ em, gia đình hoặc du lịch bụi…

Nguồn bài viết: FB ‎Nguyễn Trọng Trường

Leave a comment